Đột kích kho đồ chơi Trung Quốc khủng giáp Tết Trung thu tại Nam Định

16/09/2021, 03:55

Đột kích kho đồ chơi Trung Quốc khủng giáp Tết Trung thu tại Nam Định

Đột kích kho đồ chơi Trung Quốc khủng giáp Tết Trung thu tại Nam Định - 1

Niêm phong hàng hóa để phục vụ quá trình kiểm đếm.

Theo thông tin từ Tổng cục quản lý thị trường, sau nhiều ngày trinh sát, chiều 14/9, Cục Quản lý thị trường Nam Định (QLTT) đã phối hợp với lực lượng Công an tỉnh Nam Định đột kích kiểm tra, phát hiện kho hàng đồ chơi nằm sâu trong ngõ ngách thuộc huyện Vụ Bản.

Kho hàng có diện tích khoảng 300 m2. Đây là kho hàng đồ chơi lớn nhất từ trước đến nay được Cục QLTT Nam Định phối hợp phát hiện.

Theo ông Lê Ngọc An - Phó Cục trưởng phụ trách Cục QLTT Nam Định, đây là kho hàng mới được đối tượng sử dụng làm nơi chứa trữ hàng hóa, trước đây địa điểm được xây dựng với mục đích làm cơ sở sản xuất, tuy nhiên chưa được sử dụng.

Với địa điểm nằm sâu trong ngõ ngách, rất khó để lực lượng chức năng phát hiện, kiểm tra và xử lý.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã ghi nhận hàng chục nghìn sản phẩm với đủ các mặt hàng từ súng ống, đồ chơi điều khiển, các loại búp bê, bộ đồ chơi siêu nhân người nhện, bộ đồ chơi Ninja logo, bộ đồ chơi ô tô chạy pin... dành cho trẻ em và phục vụ nhu cầu tăng cao vào dịp Trung thu.

Đột kích kho đồ chơi Trung Quốc khủng giáp Tết Trung thu tại Nam Định - 2

Hàng hóa vi phạm.

Làm việc với đoàn kiểm tra, quản lý kho hàng là bà T.T.H. có hộ khẩu thường trú tại Nam Định chưa xuất trình được các giấy tờ, hóa đơn chứng minh nguồn gốc hợp pháp của sản phẩm.

Toàn bộ hàng hóa trên do nước ngoài sản xuất, có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài, không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam, trên bao bì hàng hóa có cụm từ "Made in China", không có tem hợp quy trên từng sản phẩm.

Do số lượng hàng hóa tại kho lớn, Cục QLTT Nam Định đã cử Đội QLTT số 1, Đội QLTT số 2 phối hợp với lực lượng Công an Nam Định niêm phong toàn bộ sản phẩm có dấu hiệu vi phạm để thực hiện quá trình kiểm đếm, phân loại sản phẩm, các dấu hiệu vi phạm để xử lý theo quy định.

"Với số lượng kho hàng lớn như hiện nay, chúng tôi phải mất từ 3-5 ngày mới có thể kiểm đếm và phân loại hết các sản phẩm" - ông Lê Ngọc An nói.

Nguyễn Mạnh