VIETNAM - EDA LÀ GÌ ?

10/04/2021, 14:29

Để Việt Nam có thể tận dụng hiệu quả chuyển đổi số cần phải có khung kĩ thuật, những kỹ năng cần thiết cho doanh nghiệp Việt. Xuất phát từ thực tế trên, nhằm giúp các doanh nghiệp hiểu rõ về chuyển đối số, những lợi ích mà nó mang lại và làm thế nào để bắt đầu hành trình chuyển đổi số sang Công nghiệp 4.0, thành lập Hội Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Chuyển Đổi Số Việt Nam là hết sức cấp bách và cần thiết.

Hội sẽ là nơi hội tụ đủ nhân lực và tài lực để giúp các doanh nghiệp có câu trả lời thỏa đáng cho các câu hỏi “là gì”, “tại sao”, “thế nào”, “ai”, “khi nào”…

Quy tụ nguồn nhân lực chủ chốt được lựa chọn kĩ từ đội ngũ tiên phong có nhận thức và kinh nghiệm nhiều năm tìm hiểu về chuyển đổi số, có những công trình nghiên cứu và ứng dụng thành công về chuyển đổi số sẽ đưa ra những chia sẻ, trao đổi, gợi mở để từ đó mỗi người, mỗi tổ chức, mỗi doanh nghiệp tự tìm lấy câu trả lời của chính mình, nhận thức được vấn đề của mình để vạch được lộ trình, kế hoạch hành động để chuyển đổi số , tháo gỡ khó khăn, bắt kịp xu hướng và áp dụng công nghệ 4.0 thành công.

Quy tụ đủ các nguyên lãnh đạo, cố vấn tham chính kinh tế chính trị quốc gia lắng nghe và trao đổi, lấy ý kiến đóng góp hai chiều để xây dựng hoạch định chính sách nhằm hỗ trợ tối đa hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp đồng thời xây dựng kinh tế quốc gia.

Hội tụ các doanh nghiệp đa lĩnh vực, đa dịch vụ tạo sân chơi lành mạnh , giao lưu chia sẻ và học hỏi lẫn nhau. Kết nối và thể hiện trách nhiệm xã hội. Ngoài phát triển giá trị và lợi ích kinh tế còn phải mang lại được cộng hưởng và lan tỏa giá trị nhân văn trong các dự án từ thiện , giúp đỡ cộng đồng, cải thiện môi trường... Xây dựng một hệ sinh thái dành cho doanh nghiệp phát triển đa chiều, toàn diện. Có sức ảnh hưởng và truyền cảm hứng trong hàng ngũ Hiệp hội thời đại 4.0

Ngày 12/03/2021 Hội nghị đầu tiên của Hiệp Hội Hỗ Trợ Doanh Nghiệp chuyển đổi số Việt Nam đã ra diễn ra hết sức trang trọng và sôi nổi. Với sự tham dự của gần 30 doanh nghiệp khắp cả nước. Hội đã thông qua dự thảo đề án , điều lệ , phương hướng hoạt động và bầu ra Ban Vận Động lâm thời để mở rộng tổ chức.

Với mục đích quy tụ nguồn nhân lực và tài lực đầy đủ để hỗ trợ kịp thời các doanh nghiệp chuyển đổi số thành công theo chỉ thị của Chính phủ cũng như tạo ra sân chơi lành mạnh cạnh tranh công bằng và giúp đỡ nhau cùng phát triển, các đại biểu tham dự hoàn toàn nhất trí với tầm nhìn của Việt Nam - EDA.