Hơn 1.200 lao động Đồng Tháp chờ ngày xuất cảnh ra nước ngoài làm việc

14/05/2021, 06:08

Hơn 1.200 lao động Đồng Tháp chờ ngày xuất cảnh ra nước ngoài làm việc

Hơn 1.200 lao động Đồng Tháp chờ ngày xuất cảnh ra nước ngoài làm việc - 1

Bà Nguyễn Thị Minh Tuyết - Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Đồng Tháp.

Theo Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp (Sở LĐ-TB&ampXH tỉnh Đồng Tháp), từ đầu năm 2021 đến nay, 236 lao động đã được giới thiệu và đưa đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài, trong đó: Thị trường Nhật Bản có 230 lao động, thị trường Đài Loan 6 lao động.

Hiện tại, tỉnh có 1.266 lao động đang học ngoại ngữ, định hướng nghề nghiệp… đợi các doanh nghiệp đến phỏng vấn để sang Nhật, Đài Loan, Hàn Quốc làm việc.

Theo bà Nguyễn Thị Minh Tuyết - Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&ampXH tỉnh Đồng Tháp, các nghiệp đoàn Nhật Bản đang có nhu cầu tuyển dụng hàng nghìn lao động làm việc trong lĩnh vực chế biến thực phẩm, cơ khí, ô tô… Tuy nhiên, nhiều gia đình ngại dịch bệnh Covid-19 nên số lượng lao động đến đăng ký đi làm việc ở nước ngoài có giảm.

"Chúng tôi đã giải thích rõ đến các phụ huynh, người lao động về tình hình dịch bệnh. Các công ty đến Đồng Tháp tuyển dụng lao động cho các nghiệp đoàn Nhật Bản đã đồng ý hỗ trợ người lao động tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19 trước khi xuất cảnh", bà Tuyết chia sẻ thêm.

Hơn 1.200 lao động Đồng Tháp chờ ngày xuất cảnh ra nước ngoài làm việc - 2

Người lao động Đồng Tháp tham gia XKLĐ.

Cũng theo bà Tuyết, sau khi các lao động trúng tuyển từ 4-6 tháng các lao động mới sang Nhật làm việc. Do đó, đây là thời gian tốt nhất để các lao động mạnh dạn đăng ký ứng tuyển các đơn hàng chất lượng ở Nhật Bản.

"Hiện nay, hơn 9.000 lao động Đồng Tháp làm việc ở nước ngoài, trong đó thị trường Nhật Bản có hơn 6.000 lao động. Vì thế, Đồng Tháp đang có ưu thế được đối tác Nhật Bản tin cậy, tuyển dụng lao động", bà Tuyết cho biết.

Theo lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH tỉnh Đồng Tháp, đến thời điểm hiện tại, các lao động Đồng Tháp đang làm việc ở nước ngoài sức khỏe bình thường, thu nhập ổn định. Các lao động thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19 của nước sở tại.

Nguyễn Hành